Đau khớp háng và xương mu khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai​ là tình cảnh thường gặp ở một số nữ giới giới nữ trong giai đoạn mang thai khiến các mẹ vất vả trong sinh hoạt di chuyển hằng ngày. Vậy làm thế nào để giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai? Cùng giải thích thắc mắc qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây đau xương mu ở mẹ bầu khi mang thai
Khi mang thai trọng lượng cơ thể tăng nên khiến cho cột sống của thiếu nữ phải chịu đựng quá mức gây chèn ép phần tiểu khung của vùng hông chậu. Vùng xương chậu của thân thể phái đẹp thường co giãn hết mức dưới sự hỗ trợ của hệ thống dây chằng để tạo điều kiện cho bầu gia tăng.Trong khi đó, vùng xương mu nâng đỡ toàn bộ phần trên người. Khi đến những tuần cuối bầu kỳ, bầu xuống thấp hơn, vùng xương chậu cũng giãn nở càng nhiều hơn và dây chằng bị kéo căng hết cỡ để chuẩn mắc cho cuộc chuyển dạ sắp đến khiến các mẹ cảm nhìn thấy đau mỏi ở vùng này, bao gồm đau xương chậu, đau hông, đau khớp háng, đau xương mu…

Những người có tiền sử mắc thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm thì đau khớp háng và xương mu sẽ càng nặng gây căng thẳng, hơn tương đối cho các mẹ bầu.

Tình trạn đau khớp háng và xương mu càng dữ dội khi đi lại càng nhiều, xoay người lúc ngủ hay leo trèo những bậc tam cấp nhiều cũng sẽ gây đau cho các mẹ bầu. một số cơn đau lúc nửa đêm, nhất là khi đi tiểu tiện đêm còn gây khó chịu hơn cho các mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/chua-dau-khop-hang-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-cho-cac-ba-me.html

Cách làm giảm đau khớp háng và xương mu khi mang thai
- Các mẹ bầu nên để ý tới tư thế đi, đứng, ngồi sao cho đúng, giữ cho lưng thẳng, khi ngồi những con gái nên để một chiếc gối mềm tựa sau lưng.

- Mỗi này, các mẹ bầu nên có thể sử dụng các bài tập vùng bụng, hông chậu hoặc tập yoga để giúp giảm cơn đâu và chữa trị đau khớp háng tốt nhất.

- Trong bữa ăn hàng ngày, một số phái nữ nên bổ sung canxi cho thân thể bằng các chủng thực phẩm mỗi ngày như đậu, sữa, trứng, rau xanh,.. hoặc mẹ bầu cũng có thể uống viên bổ sung canxi cho bà bầu.

- Mặc quần áo thoải mái, đi giày bệt ôm chân di chuyển một những nhẹ nhàng đều đặn.

- Massage, xoa bóp, châm cứu ở những vùng lân cận như eo, hông, lưng chậu. liệu pháp này giúp giảm đau mỏi nhưng cũng cần kết hợp nghỉ ngơi phù hợp.

- Cách chị em phụ nữ lưu tâm, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc để giảm đau. Nếu cơn đau quá khiến mẹ bầu không chịu nổi thì nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp nhất quyết.

Đau khớp háng và xương mu khi mang thai chỉ là một trong một vài tình huống đau trong rất nhiều một vài chứng đau mà một vài mẹ bầu phải chịu đựng. Đau xương mu khi mang thai sẽ tự động khỏi sau sinh nên một vài mẹ bầu không cần quá lo lắng mà làm sự thay đổi đến bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *